Với nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, chất xơ,... tốt cho da, đẹp cho dáng mà chè trái cây đã trở thành món ăn được lòng tất cả mọi người. Chúng ta cùng tìm hiểu cách làm các món chè trái cây vừa lạ miệng mà còn đẹp mắt cho mọi người trong gia đình cùng thưởng thức nha.
Mấy ngày nay dân mạng đang truyền nhau công thức sữa bí đỏ, thức uống tăng cân cho các bạn “cò hương”. Chỉ cần 1 tháng bạn có thể tăng từ 3-6kg đấy. Bạn đã có công thức món sữa bí đỏ này chưa. Cùng tham khảo dưới đây nhé!
Chuối là loại trái cây rất giàu dinh dưỡng và năng lượng. Về sau này, hầu như ai cũng biết loại chuối tốt nhất cho sức khỏe, phòng chống ung thư là chuối chín già. Vậy làm sao để biến chuối xanh thành chuối chín sau 1 giờ đây? Mẹo sau đây sẽ giúp bạn can thiệp vào công việc của tự nhiên, chủ động khiến chuối chín nhanh hơn, tùy vào khoảng thời gian mà bạn có.
Thời tiết nóng bức khiến chúng ta khó mà cưỡng lại hương vị ngọt ngào cùng mùi vị mát lạnh từ những ly kem đầy màu sắc. Tuy kem là món ăn được ưa chuộng trên toàn thế giới nhưng ở mỗi quốc gia khác nhau, sẽ có những cách chế biến cùng nguyên liệu khác nhau. Cùng vòng quanh thế giới điểm qua 12 món kem ngon nhất thế giới để cảm thấy mùa hè thật mát lạnh nhé!
Nồi cơm điện có nguồn gốc từ Nhật Bản, với tên gốc là suihanki. Là một thiết bị gia dụng tự động được thiết kế để nấu cơm bằng cách hấp hơi gạo. Tuy nhiên ngày nay việc sử dụng nồi cơm điện không còn chỉ để nấu cơm đơn thuần mà có thể chế biến các món ăn khác như chè, làm bánh, nấu món mặn…
Nhót xanh không chỉ là thứ quả có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon mà còn có tác dụng đối với sức khỏe như hỗ trợ cầm ho, hen suyễn, cầm tiêu, hạt có tác dụng sát trùng... Nhót xanh được chọn để chế biến chủ yếu là nhót lớn vừa tầm, không quá non cũng không quá già, bên trên lớp phấn mới chỉ hơi trăng trắng, quả cứng vừa phải và chưa mọng nước. Hãy khám phá cách làm 3 món ngon từ trái nhót nhìn thôi thèm chảy nước miếng dưới đây nhé!
Mùa hè nắng nóng thích hợp với những món ăn đồ uống giải nhiệt như: sinh tố, kem, và đặc biệt là sữa chua. Để không phải đi hàng quán vào những ngày hè oi bức nữa, mách mẹ cách làm sữa chua trái cây trong chai đẹp mê ly hốt hồn cộng đồng!
Nhâm nhi một miếng bánh bông lan thơm, mềm và xốp cùng vài tách trà thì tuyệt vời quá bạn nhỉ? Hãy cùng Cooky khám phá những công thức làm bánh bông lan không cần lò nướng dưới đây, dành riêng cho những tín đồ của bánh bông lan, muốn tự làm bánh tại nhà mà không có lò nướng.
Món chè xen lẫn sự thanh mát của thạch lá dứa và sự béo ngậy của nước cốt dừa. Cắn thử một miếng cơm dừa non giòn ngọt vào miệng chắc chắn sẽ làm tan chảy bao trái tim hảo ngọt và ghiền chè. Cùng nhau nấu chè dừa non thạch lá dứa giải nhiệt mùa hè này nhé!
Mận Hà Nội hay còn gọi là mận hậu đang tràn về khắp các phố phường. Ban thường ăn mận Hà Nội như thế nào. Hãy thử ngay ba cách trộn mận Hà Nội ngon hết sẩy bạn sẽ tiếc hùi hụi khi bỏ qua phía dưới này nhé!
Topping trà sữa là tên gọi chung để chỉ các loại thạch, trân châu, pudding, phô mai… ăn kèm trong ly trà sữa. Ngoài thành phần cốt trà thì Topping được coi là “linh hồn” mang đến sự hoàn hảo ngon đúng điệu cho những ly trà sữa. Có rất nhiều loại topping được sáng tạo nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức của thực khách. Hiện nay đang hot với 4 loại topping mà các mẹ có thể làm ngay tại nhà để thưởng thức cùng trà sữa mà không cần phải đi hàng quán!
Bánh bông lan phô mai có vị đặc trưng là phô mai nhưng vẫn mềm mịn và rất thơm ngậy. Ngoài cream cheese là nguyên liệu chủ đạo, còn cần phải có bơ, đường, lòng đỏ trứng gà và lòng trắng trứng gà. Nguyên liệu làm món này khá đơn giản và không khó kiếm.