Nhắc đến bánh Trung thu chúng ta thường nghĩ ngay tới hai loại nhân bánh đặc trưng đó là nhân bánh thập cẩm cho bánh nướng hay còn gọi là bánh truyền thống và nhân đậu xanh cho bánh dẻo. Mùa Trung thu cũng đang đến gần, các mẹ đang nháo nhào chia sẻ nhau kinh nghiệm làm những chiếc bánh trung thu nướng và dẻo để làm quà tặng người thân yêu của mình.
Dưới đây là những lưu ý cũng như cách khắc phục cho những chị em chưa có kinh nghiệm làm món bánh Trung Thu nướng nhé! Cùng đọc và tham khảo cho mẻ bánh mùa Trung Thu năm nay nào!
Bánh bông lan trứng muối hấp, bánh bông lan bằng nồi cơm điện, bánh bông lan bằng chảo chống dính, bánh bông lan chà bông sốt phô mai bằng lò nướng... Đó là các cách để chúng ta tạo ra một cái bánh bông lan vừa ngon vừa tuyệt mà không cần phải sử dụng đến lò nướng chuyên dụng.
rà sữa là thức uống được nhiều người yêu thích, và là thức uống chưa bao giờ hết hot đối với các bạn trẻ. Trà sữa trân châu, trà sữa Thái, trà sữa Hong Kong, trà sữa matcha... là những loại trà sữa đang được ưa chuộng nhất ở các hàng quán. Mỗi loại trà sữa mang một nét đặc trưng riêng về mùi vị cũng như màu sắc, chắc chắn thức uống tự tay mình pha sẽ ngon hơn hàng quán đúng không nào?
Nước chanh muối được sử dụng vào mùa hè hoặc chữa bệnh hô hấp. Vì vậy, nếu nhà mình có một hũ chanh muối dùng dần thì còn gì tuyệt hơn. Cùng tham khảo cách làm chanh muối không bị đắng đơn giản dưới đây nhé!
Ẩm thực Thái Lan với đặc trưng là vị chua cay rất kích thích vị giác người thưởng thức. Vì vậy món ăn Thái luôn được các bạn trẻ đón nhận rất nồng nhiệt hơn ẩm thực các nước khác. Có những món ăn không cần phải ra hàng quán cũng có thể làm nó ngay tại nhà mà vẫn giữ được hương vị đặc trưng của món Thái.
Nếu bạn mua bánh mì và để tủ lạnh qua ngày khiến bánh cứng, khô thì bạn sẽ làm gì? Đừng vội vứt chúng vào thùng rác mà hãy học nhanh 3 cách dưới đây để món bánh mì của bạn lại nóng hổi, giòn tan và thơm ngon như lúc mới mua nhé!
Và giờ là thời điểm mùa vải chín rộ, để chọn được những trái vải ngon, tươi, ngọt nước các chị em có thể tham khảo cách chọn vải dưới đây. Đảm bảo chuẩn không cần chỉnh đâu nhé!
Mỗi món ăn mang đến mỗi mùi vị, nét đặc trưng riêng cho người từng thưởng thức. Ăn vặt có rất nhiều món ngon khác nhau, tuy nhiên có những món mà chúng ta ăn hàng ngày lại có thể gây độc hại cho sức khỏe. Dưới đây liệt kê ra 5 món ăn vặt chúng ta nên suy xét có tiếp tục ăn thường xuyên không nhé!
Ốc mỡ là nguyên liệu để chế biến thành nhiều món ăn ngon như: ốc mỡ xào xả ớt, ốc mỡ xào satế, ốc mỡ xào me, ốc mỡ cháy tỏi, ốc mỡ rang me, ốc mỡ xào rau răm... Cùng khám phá cách chế biến 4 món ốc mỡ ngon tuyệt hảo dưới đây nhé!
Lại một mùa Trung thu nữa sắp tới, tranh thủ tìm hiểu các loại bột làm bánh Trung Thu thôi các mẹ ơi. Mẹ nào làm rồi thì tìm hiểu kỹ hơn, còn mẹ nào chưa biết thì có thể dễ dàng nhận biết các loại bột này khi đọc qua bài viết này nhé!
Bánh bèo là một món ăn quen thuộc của người dân miền Trung và Nam Bộ, tùy theo từng vùng miền mà cách ăn và chế biến bánh bèo cũng khác nhau. Ngoài cách ăn bánh bèo với tôm cháy, bánh bèo còn được ăn với sốt thịt bằm, đậu xanh nghiền nhuyễn, hoặc chế biến thành một loại bánh bèo ngọt ăn với nước cốt dừa. Đa dạng và phong phú là thế, nhưng khi nhìn vào bánh bèo dám chắc ai cũng sẽ thấy thương thấy nhớ, hoài niệm về một tuổi thơ êm đềm, bạn bè gia đình quay quần bên mâm bánh bèo dân dã thân thương.