Bơ là loại trái cây được sử dụng để chế biến thành nhiều món ngon như sinh tố bơ, kem bơ, làm bánh, salad... Tuy nhiên, thời vụ bơ trong năm cũng chỉ kéo dài khoảng 3-4 tháng. Vì thế, hãy học ngay cách bảo quả quản bơ trong ngăn đá dưới đây để có bơ ăn quanh năm nhé!
Bé .
702627
lượt xem
2
thảo luận
Để các món canh cá của bạn không bị tanh, với từng giai đoạn, ngâm rửa, tẩm ướp gia vị, sơ chế và chế biến cũng phải thực hiện sao cho phù hợp. Mỗi công đoạn đều có những mẹo riêng của nó, để có được tô canh chua cá không tanh, cá không bị nát thịt, nước canh chua thanh, ngon ngọt là cả một quá trình được đúc kết từ những kinh nghiệm thực tế mà thành viên Trí Thiện đã chia sẻ sau nhiều lần lăn vào bếp thực hành trực tiếp với món canh chua cá.
Trinh .
679401
lượt xem
0
thảo luận
Để đơn giản hơn trong khâu chuẩn bị nguyên liệu làm bánh, nắm chắc được thành phần cũng như cách dùng của từng loại kem tươi thì xin chia sẻ với mọi người phân biệt và nên dùng như thế nào của 3 loại kem béo thông dụng là Whipping, Topping và Rich’s lùn.
Dun .
667084
lượt xem
2
thảo luận
Nấm kim châm cuốn thịt bò, nấm kim châm ăn lẩu, nấm kim châm ăn canh... Ôi món nào cũng thích và ngon hết. Để có thể thoải mãi ăn nấm mà không tốn kém khi phải ngày nào cũng mua thì hãy tự tay trồng nấm kim châm tại nhà nhé. Cách trồng nấm kim châm rất đơn giản, chỉ 2 tuần với rễ bỏ đi của nấm kim châm là bạn đã có nấm mới ăn rồi đấy!
Xu .
589191
lượt xem
0
thảo luận
Bơ là một trong những loại trái cây quen thuộc, phổ biến, rất tốt cho sức khỏe. Trên thế giới, trái bơ lại được đánh giá rất cao về dinh dưỡng cũng như lợi ích của nó đối với sức khoẻ, làm đẹp. Cách sử dụng bơ của cũng rất đa dạng, bạn có thể sử dụng để tráng miệng, xay sinh tố, hoặc nấu ăn nữa đấy. Nhưng, với những trái bơ chưa chín, bạn muốn sử dụng ngay từ 1 ngày, 2 ngày, 3 ngày thì làm sao? Hãy để Cooky bật mí cho bạn 5 cách giúp bơ nhanh chín không đắng mà chẳng cần hóa chất.
Cobe .
578324
lượt xem
0
thảo luận
Để miến xào không dính, mềm dai, còn nguyên sợi không nát, đầu tiên cần cắt miến, nắm thành từng nhúm, rũ cho miến tơi ra, ngâm miến trong nước khoảng 10 phút cho miếng mềm.Nhúng miến qua nước sôi 2 phút rồi với ra thau để ráo, trộn miến với dầu ăn để chống dính và vón cục. Đặc biệt là cho miến vào sau cùng. Tìm hiểu rõ hơn bí quyết xào miến ngon trong bài viết này nhé!
Chả giò chiên là một trong những món ăn đặc trưng trong của người Việt. Tuy nhiên, nhiều người rán chả giò thường không có màu vàng đẹp, bị cháy, ăn không giòn. Vì vậy, để có món chả giò rán vàng ươm, giòn ngon chị em tham khảo những gợi ý dưới đây nhé.
Min .
568451
lượt xem
0
thảo luận
Hành lá loại cây được sử dụng thường xuyên trong các món ăn. Bạn nghĩ sao khi trong bếp của mình luôn có sẵn loại cây này để bạn có thể lấy dùng khi cần thiết.
Bé .
558218
lượt xem
0
thảo luận
Ngoài các cửa hàng bán những đồ làm sẵn thì bên cạnh đó Tp Hồ Chí Minh là thành phố có nhiều nhất những cửa hàng bán đồ Handmade đấy. Bạn có thể mua được rất nhiều thứ đồ thủ công và thỏa sức “bung lụa” với nó nhé. Cùng lướt qua danh sách các cửa hàng bán đồ Handmade được teen Sài thành ưu ái nào!
Xu .
550548
lượt xem
0
thảo luận
Vào mùa hè, khi thời tiết nắng nóng sâu róm xuất hiện tràn lan khiến nhiều người bị đốt. Dưới đây là những mẹo hay để trị ngứa sâu róm bạn có thể tham khảo, áp dụng nhé!
Cobe .
549440
lượt xem
0
thảo luận
Nước cốt dừa là một trong những gia vị không thể thiếu của nhiều món ăn, món chè. Độ sánh đặc trong nước cốt và mùi thơm mát mà nó mang lại đã khiến rất nhiều món ăn trở thành đặc sản. Tuy nhiên cách làm nước cốt dừa ngon cũng như tận dụng tối đa sản phẩm tạo ra thì không hề đơn giản, và kể cả cách bảo quản cũng vậy.
Dun .
483334
lượt xem
0
thảo luận
Hầu hết các loại ốc đều thơm ngon và bổ dưỡng, tuy nhiên có nhiều chị em do lần đầu làm ốc chưa biết cách nên ốc thường không được sạch nhớt và các chất bẩn, bùn đất vẫn còn bám bên trong ốc. Vì vậy, Cooky mang đến 3 cách làm sạch ốc cực kì hiệu quả mà lại còn đơn giản và nhanh chóng để chị em có thể nấu những món ngon với ốc cho gia đình mình.
Di .
457538
lượt xem
0
thảo luận