Món ngon mỗi ngày

Nước cốt dừa là một trong những thành phần quan trọng đối với ẩm thực Việt Nam. Đặc biệt là đối với những món ăn ngọt, chè, bánh trái. Nước dừa len lỏi vào từng gia đình Việt với đa dạng cách áp dụng. Hãy cùng bài viết sau tìm hiểu những lợi ích của nước cốt dừa cũng như những yếu tố tiên quyết để có mẻ nước cốt dừa nhà làm ngon thần sầu và cách bảo quản lâu nhất.
benben123 . 3664 lượt xem 0 thảo luận
Bánh ống lá dứa là một món quà quê gắn liền với tuổi thơ của nhiều người, là đặc sản của người Khmer tại Sóc Trăng. Bánh ống lá dứa không phải làm từ cốm xanh và lá dứa mà là những nguyên liệu đơn giản miền Tây. Đi tìm hiểu xem rốt cuộc bạn đã ăn gì trong chiếc bánh ống lá dứa suốt thanh xuân của mình nhé!
Kim . 8360 lượt xem 0 thảo luận
Đậu hũ và tào phớ là hai món ăn từ lâu đã có mặt trong bữa cơm gia đình của người Việt Nam với tầng suất đều đặn. Người người nhà nhà không ai là không yêu thích đậu hũ và tào phớ. Hãy cùng bài viết sau tìm hiểu về nguồn gốc cũng như cách làm và những tiêu chí tiên quyết để có mẻ đậu thật ngon ngay từ lần đầu nhé.
benben123 . 9767 lượt xem 0 thảo luận
Hiện nay, rất nhiều người đang lo lắng về chất lượng sữa nấu sẵn. Vậy tự nấu sữa tại nhà thế nào? Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách nấu 5 loại sữa phổ biến từ những loại hạt bổ dưỡng như bắp, đậu nành, hạnh nhân, đậu phộng, mè đen,..., công dụng và cách bảo quản cho từng loại sữa. Cùng nghiên cứu ngay nhé!
Kim . 26790 lượt xem 0 thảo luận
Kimbap là một món ăn đơn giản nhưng lại đảm bảo được các yếu tố ngon miệng, đẹp mắt, bổ dưỡng và đặc biệt là cực kì tiện lọi. Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm về Kimbap cũng nhưng những tiêu chí quyết định cuốn Kimbap hoàn hảo.
benben123 . 2954 lượt xem 0 thảo luận
Bạn đã biết cách làm ra mẹt bún đậu mắm tôm gia truyền đúng chuẩn như chú Út trong Gạo nếp gạo tẻ chưa? Nếu chưa, bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách làm bún đậu mắm tôm chuẩn miền Bắc chi tiết từng bước nhất.
Kim . 27484 lượt xem 0 thảo luận
Mì gói là một thực phẩm đã quá quen thuộc đối với chúng ta, được sử dụng phổ biến bởi sự tiện dụng của chúng.Tuy nhiên, nếu bạn tự tin rằng mình là một "cao thủ mì gói", thì 20 công thức nấu mì dưới đây chắc chắn sẽ làm bạn bất ngờ và thích thú, bắt tay ngay vào bếp và trổ tài biến hóa gói mì quen thuộc thành những món ăn cao cấp hơn, đầy đủ dinh dưỡng hơn dành cho bản thân và cả gia đình bạn.
Hồng Ngọc . 9128 lượt xem 0 thảo luận
Có lẽ bạn đã từng nghe qua cụm từ “Xiao Long Bao” được người người nhà nhà yêu quý. Trông món bánh nhỏ bé vậy nhưng đằng sau món ăn ấy là sự tỉ mỉ, cầu kỳ, tinh tế của người đầu bếp. Hãy cùng tìm hiểu thêm về món ăn này cũng như những tiêu chí tiên quyết để có chiếc bánh thành công sau đây.
benben123 . 4839 lượt xem 0 thảo luận
Cốm xanh là tặng vật của đất trời, là hương hồn của băm sáu phố phường Hà Nội. Mỗi khi thu về, hương cốm lan tỏa khắp đất trời, người ta lại nhanh chân tìm mua cốm xanh. Nhưng bạn đã biết cốm xanh được làm ra từ đâu, điều gì khiến cốm trở nên đặc biệt như vậy và có thể làm những món ăn nào từ cốm xanh chưa? Tất cả những điều về hạt ngọc quý mùa thu
Kim . 5891 lượt xem 0 thảo luận
Làm được món chè bưởi không khó, nhưng người nấu phải có những bí quyết để cho cùi bưởi không bị đắng và dai, đậu xanh mềm vừa phải nhưng vẫn nguyên hạt, không bị nát. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn một vài mẹo sơ chế những nguyên liệu chính của món chè bưởi thơm ngon, đem hương vị chè bưởi truyền thống, đúng điệu miền Tây về chính ngôi nhà của bạn
Hồng Ngọc . 14252 lượt xem 0 thảo luận
Cứ đến mùa hồng chín rực hằng năm, chị em lại truyền tai nhau tranh thủ làm hồng treo gió - thứ quà quê có giá cả khá đắt đỏ và rất hiếm có bởi vì gồng treo gió với cách làm công phu, có hương vị ngọt và mùi thơm gấp nhiều lần so với hồng tươi thông thường. Hãy theo chân cùng nhau tham quan hồng treo gió của Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Hoa để tự tay mình làm nên món hồng treo gió Việt Nam tuyệt vời nhân mùa hồng sắp đến này nhé!
Kim . 40112 lượt xem 2 thảo luận
Từ lâu đời, thịt bò đã trở thành món ăn thuần túy và không thể thiếu của nền văn hóa ẩm thực thế giới. Là một tín đồ beefsteak, bạn thường xuyên phải ăn hàng và mất nhiều chi phí, đặc biệt vào những ngày mưa muốn thưởng thức món ưa thích nhưng lại lười xuống đường. Tại sao bạn không thử tự tay chế biến món beefsteak với thịt bò IBEEF tại chính căn bếp của mình?
Kỳ Duyên . 7037 lượt xem 0 thảo luận
Gợi ý xem thêm