Domo

302 lượt xem 0 Quan tâm
Cookee
newbee tastee cookee chefee mastee

Biến tấu món trứng hấp thông thường bằng việc kết hợp thêm với đậu hủ non và tôm khiến cho món ăn thêm vị bùi béo đặc trưng của đậu hủ và ngọt của tôm tươi. Món này sẽ ngon hơn khi dùng nóng với cơm trắng và một ít nước tương hay nước mắm ớt dầm. Món ăn đơn giản, phù hợp cho những bạn không có thời gian nhiều cho việc bếp núc.

Chả cá thu bọc trứng gà ta với vị dai của chả cá cùng lớp chiên giòn bên ngoài và phần nhân trứng bên trong bảo đảm sẽ là một món ăn vặt gây thương nhớ. Bạn cũng có thể làm thêm phần nước sốt cà cho món này và dùng với cơm trắng cho bữa ăn của gia đình.

Món cháo lươn kết hợp với đậu xanh và bí đỏ là một món ăn với nhiều chất dinh dưỡng phù hợp cho cả trẻ tuổi và người lớn tuổi. Món này sẽ tăng thêm độ ngon khi ăn cùng với giá và bắp non luộc chấm cùng nước mắm hay nước tương.

Thịt nướng bếp tuy tiện lợi nhưng mùi thơm lẫn vị cũng không thể nào ngon và đặc trưng bằng khi sử dụng lò nướng than. Đặc biệt hơn nữa là công thức lần này ướp với bột gia vị kiểu Nga sẽ cho ra một món thịt nướng vừa có mùi thơm quyến rũ lòng người lại có một vị mặn ngọt dậy vị giác. Món thịt này ăn ngon nhất khi kết hợp với oliive cùng dưa leo chua.

Củ cải muối xào tôm thịt là giải pháp chữa cháy cho những ngày bận rộn chỉ có thể nấu mì gói ăn nhưng lại thèm một chút đồ mặn cho tăng độ ngon miệng. Chỉ cần mất thời gian làm một lần nhưng lại có thể dùng cho nhiều lần sau với cách kết hợp đa dạng từ ăn vặt, ăn với cơm, mì hay bánh mì.

Món cá chưng tương với từng thớ thịt cá thấm vị tương hột cùng nước súp ngọt tự nhiên từ rau củ và nấm kết hợp với miến thái dai sẽ là một món ăn cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bữa tối ấm áp của gia đình. Món ăn sẽ ngon khi ăn lúc còn nóng với cơm trắng và nước tương ớt dầm.

Món rau củ hấp này là một biến tấu khác của salad nhưng ăn điểm bởi những lát rau củ mềm nhưng không quá bở cùng phần nước rau củ hấp ra có thể được dùng làm canh với cực kỳ nhiều chất dinh dưỡng.

Món hủ tiếu mỹ tho xào tỏi hành quen thuộc nay thêm vào gan, cực, tôm, thịt làm món ăn thêm vị phong phú cùng nhiều chất dinh dưỡng. Món này phù hợp cho bữa ăn chính giúp cung cấp năng lượng cho cả ngày làm việc.

Cắn qua lớp vỏ giòn xù bên ngoài là tới vị của thịt bò mỏng ướp gia vị đậm đà cùng lớp giò sống dai bên trong kết hợp thêm bắp non đỡ ngấy sẽ mang lại những trải nghiệm mới lạ cho bạn so với món bò thông thường.

Lươn nấu chuối đậu với lươn được ướp với riềng, nghệ cho bớt mùi tanh cùng vị đặc trưng được om với chuối và đậu hủ sẽ giúp bạn đổi gió sau những bữa ăn với cơm nhàm chán. Món ăn ngon khi dùng với bánh mì.

Thêm hạt điều vào công thức gà hầm nước dừa thông thường với rau củ sẽ cho bạn những trải nghiệm vị giác mới lạ hơn có được từ vị béo và thơm đặc trưng của điều. Ngoài ra, món này còn cực kỳ bổ dưỡng và không tốn quá nhiều thời gian.

Thịt vịt tuy ngon nhưng nếu làm không khéo sẽ vẫn còn mùi rất hăng. Bí quyết ở chỗ khi hầm với rau củ và nấm không những làm mất mùi mà còn tăng thêm vị ngọt cho thịt vịt cũng như nước súp kèm theo.