Những ngày Tết thì thật là bận rộn đúng không. Được thưởng thức các món chay ngày Tết thanh đạm, không bị ngấy lại không sát sanh, tạo điều lành cho năm mới an yên thì còn gì nữa bằng đúng không nào. Để Cooky gợi ý cho bạn một mâm cúng chay ngày Tết đúng nghĩa nhé.
Ngày rằm sắp đến thử làm món gỏi cuốn chay này cho cả nhà thưởng thức đổi vị xem sao nhé! Nước chấm là linh hồn của món gỏi cuốn, trong công thức này, Cooky sẽ hướng dẫn bạn cách làm gỏi cuốn và cả bí quyết làm nước chấm ngon đến giọt cuối cùng.
Với nhiều amino axit, sắt, canxi và một số vi chất khác, đậu hũ là thực phẩm đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhất là với những người ăn chay cần bổ sung nhiều dưỡng chất.
Ăn chay không chỉ có món mặn mà bạn cũng có thể làm các món bánh ăn vặt cho ngày ăn chay cũng ngon lắm nhé! Món bánh khoai lang lăn dừa mềm thơm nhân đường ngọt ngào chắc chắn ai cũng sẽ thích. Thật tuyệt phải không nào, còn chần chừ gì nữa mà không làm món ăn vặt đặc sắc này cho gia đình.
Khi nấu món chay, đặc biệt là các món nước, thì khâu khó nhất là làm sao để có nồi nước dùng ngọt ngon. Công thức nước dùng chay này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó ngay nhé!
Có ba hình thức ăn chay là: Ăn chay thuần túy (còn gọi là ăn chay hoàn toàn hay ăn chay trường), ăn chay không tuyệt đối và ăn chay bán phần. Đây là một cách ăn bắt nguồn từ nguyên nhân tôn giáo, nhưng hiện nay đã ngày càng trở nên phổ biến vì nhiều người nhận thấy những lợi ích của việc ăn chay đối với sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai ăn chay cũng tốt, có một số đối tượng không nên áp dụng chế độ ăn này.
Chả giò chay phải giòn và các nguyên liệu kết hợp phải hòa quyện với nhau sao cho tạo cảm giác thật ngon miệng không thua kém gì chả giò thịt. Cách làm chả giò ngày tết tuy đơn giản, nhưng lại cực hấp dẫn đấy. Hôm nay, Cooky sẽ hướng dẫn các bạn 5 cách chế biến món chả giò chay ngon, với cách làm chả giò giòn ngon tại nhà này nhé