Ngoài phở Việt thì hủ tiếu cũng là một trong những món ăn sáng được nhiều gia đình lựa chọn. Tô hủ tiếu nóng hổi, ấm bụng sưởi ấm lòng người. Bạn có thể ăn nước hoặc ăn khô. Nếu ăn khô thì thêm chút gia vị, trộn đều lên. Để tô hủ tiếu bắt mắt không thể thiếu tôm tươi, trứng cút, rau sống, hành tây, hành phi... Vắt thêm vài lát chanh chua chua, lát ớt tươi đỏ rực thật kích thích vị giác.
Bánh mì sandwich là món ăn sáng ưa thích quá đỗi quen thuộc của mỗi gia đình. Tuy nhiên, các mẹ không biết đa dạng cách chế biến sandwich thành món ăn hấp dẫn thì bữa sáng sẽ bị ngán và nhàm chán đi phần nào. Vậy với top 4 món bánh mì sandwich cuộn chiên kiểu Pháp dưới đây sẽ giúp mẹ làm mới bữa ăn sáng nhà mình nhiều hơn đấy!
Nếu như bánh mì nướng bơ tỏi đã quá quen thuộc, HOT một thời thì giờ đây xuất hiện thêm một món bánh mì ngon, hấp dẫn không kém chính là bánh mì phô mai tỏi. Bánh mì khi ăn rất mềm, thơm hương tỏi, beo béo của phô mai, sữa tươi sẽ làm bạn ghiền ngay từ lần đầu thưởng thức. Một món ăn sáng lí tưởng cho những ai không có nhiều thời gian vào bếp.
Lá dứa không chỉ đem lại màu sắc xanh cho chiếc bánh thêm bắt mắt, hấp dẫn mà còn làm cho mùi vị của chiếc bánh được thơm hơn nữa đấy. Mỗi món bánh tuy khác nhau nhưng đều có nét chung là mang màu xnah lá dứa. Cùng khám phá 10 món bánh kết hợp vị lá dứa thơm nức mũi dưới đây nhé!
Phở, bún bò, hủ tiếu là ba món ăn đặc trưng cho ba miền Bắc - Trung - Nam, bạn có thể ăn sáng, ăn trưa, ăn tối đều được. Nếu như bún bò, hủ tiếu được làm từ những sợi bún nhỏ, mảnh thì tô phở lại có nét đặc trưng dễ nhận biết chính là những sợi bún mỏng, bản to, ít nguyên liệu ăn cùng hơn. Đặc biệt hơn, phở Việt đang dẫn đầu 10 món mì nổi tiếng trên thế giới.
Nồi cơm điện có nguồn gốc từ Nhật Bản, với tên gốc là suihanki. Là một thiết bị gia dụng tự động được thiết kế để nấu cơm bằng cách hấp hơi gạo. Tuy nhiên ngày nay việc sử dụng nồi cơm điện không còn chỉ để nấu cơm đơn thuần mà có thể chế biến các món ăn khác như chè, làm bánh, nấu món mặn…
Có thể nói nền ẩm thực Việt Nam rất đa dạng và phong phú, từ những món ăn mặn cho đến các món bánh. Những chiếc lá chuối, lá dừa tuy không đem lại chất dinh dưỡng nhưng cũng góp phần không nhỏ tạo nên nét đặc trưng cho những món ăn mang đậm hương vị Việt.
Muốn món ăn thu hút được người thưởng thức đầu tiên không phải mùi vị mà là vẻ bề ngoài, cách trang trí làm sao cho bắt mắt. Với há cảo cũng vậy. Cùng một nguyên liệu nhưng với 5 kiểu gấp khác nhau sẽ khiến món há cảo đẹp lung linh, ngon miệng. Học cách làm với Cooky nào!
Bún bò Huế mang đậm hương vị đặc trưng của người miền Trung. Cách nấu bún bò Huế không khó, từ nước lèo, sợi bún, bò kết hợp phải đủ mùi, đủ vị. Khi ăn sẽ cảm nhận được độ dai của gân bò, thơm của mắm ruốc, sả, cay cay của ớt kết hợp..., tất cả hòa quyện vào nhau đem đến cho người thưởng thức một tô bún hoàn hảo, tròn vị.
Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng quen thuộc với các món soup cua, soup gà hay soup Miso của Nhật Bản. Tuy nhiên, trên thế giới có những món soup lạ lùng đến mức bạn nghe tên hoặc thành phần của soup là hết muốn ăn. Theo chân Cooky khám phá xem đó là những loại soup nào nhé!
Những ngày sau Tết thì vẫn còn một đống đồ ăn phải không nào, nhất là thịt gà đó. Bài viết này mình sẽ giúp các bạn chế biến được các món ngon từ thịt gà thừa, vừa không bị hoang phí lại vừa ngon lành nữa. Món ngon từ thịt gà thì quá nhiều luôn, dưới đây là 3 món đỉnh nhất đó.
Những món ăn thanh lọc cơ thể sau Tết không chỉ chị em mà các anh, các chú cũng phải cần nữa đó, để loại bỏ bớt chất độc trong bia rượu, đồ ăn nhiều cholesterol gây hại nữa. Thay thực đơn mỗi ngày bằng các món ăn thanh lọc cơ thể như salad, thức uống thanh lọc, trà... để cân bằng lại dinh dưỡng trong cơ thể nhé!