Xôi là một trong những món ăn sáng đơn giản được nhiều người thích, bạn có thể dùng chõ và thậm chí là nồi cơm điện để nấu xôi đều được. Nhưng nấu xôi bằng nồi cơm điện sẽ tiện và nhanh hơn nấu xôi bằng chõ đấy, vào bếp cùng Cooky tham khảo 3 cách nấu xôi ngọt bằng nồi cơm điện vừa tiết kiệm lại đảm bảo ngon miệng nhé!
Cũng chỉ với tên gọi bánh bèo thôi nhưng ở Đà Nẵng, Quảng Bình, Huế hay Hải Phòng lại mang từng hương vị và dáng vẻ khác nhau, thể hiện đặc trưng từng vùng miền khác nhau. Cùng Cooky tìm hiểu công thức cũng như cách làm của bánh bèo khắp mọi miền Việt Nam nhé!
Cơm nắm không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn có thể chống ngán với những món ăn thường ngày. Chỉ với vài bước đơn giản thì bạn đã có một bữa trưa hay bữa sáng ngon mắt, đơn giản lại còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nữa. Cơm nắm gà cay, cơm nắm sốt bò bọc mè, cơm nắm cá ngừ, cơm nắm thịt xông khói, cơm nắm tôm và thịt nguội là những gợi ý làm cơm nắm đơn giản tiện lợi mà Cooky muốn chia sẻ cho “dân văn phòng”
Trứng là một trong những nguyên liệu cơ bản nhất trong mọi bữa ăn gia đình. Giá thành cực kỳ kinh tế, dinh dưỡng ngập tràn mà hương vị lại thơm ngon, béo bùi. Cùng Cooky tự tay chế biến 4 món ăn gia đình ngon nhất từ trứng vừa ngon,vừa bổ lại dễ làm
Với những công thức cho món sườn dễ làm và ngon miệng như cháo sườn, sườn cà ri, sườn xào chua ngọt.... Chắc chắn gia đình bạn sẽ có những bữa ăn thú vị và bổ dưỡng
Sườn nướng là một món ngon thông dụng trên mọi bàn ăn của người Việt Nam từ xưa đến nay. Xớ thịt ngon mềm pha quyện hoàn hảo với lớp mỡ vừa phải, không quá nhiều cũng không quá ít, được nướng thơm ngào ngạt trên giàn than nóng. Cắn vào một miếng là thơm ngậy, đậm đà tuyệt vời. Hôm nay Cooky sẽ hướng dẫn 4 công thức ướp gia vị cho món sườn nướng đặc biệt ngon, giúp bạn mang đến cho gia đình những bữa ăn tuyệt vời nhé.
Trong những ngày gần đây, những tín đồ ăn vặt bắt đầu đua nhau tìm kiếm một ổ bánh mì thơm phưng phức, nóng ấm với dòng sốt phô mai tuôn chảy ra từ bên trong. Kết hợp với lớp topping mằm mặn của chà bông để tạo nên một hương vị mềm mượt vừa phải, béo mà không ngán, tuyệt vời không gì sánh bằng.
Đào tươi mua về ngoài ăn liền thì bạn có thể chế biến thành các món ăn khác nhau như đào ngâm, mứt đào, đào dầm chua cay, sinh tố bơ đào... Mỗi món ăn mang lại cho người thưởng thức mỗi khẩu vị khác nhau, nhưng vẫn có đặc trưng chung của hương đào thanh ngọt.
Bánh bông lan trứng muối hấp, bánh bông lan bằng nồi cơm điện, bánh bông lan bằng chảo chống dính, bánh bông lan chà bông sốt phô mai bằng lò nướng... Đó là các cách để chúng ta tạo ra một cái bánh bông lan vừa ngon vừa tuyệt mà không cần phải sử dụng đến lò nướng chuyên dụng.
Nếu bạn mua bánh mì và để tủ lạnh qua ngày khiến bánh cứng, khô thì bạn sẽ làm gì? Đừng vội vứt chúng vào thùng rác mà hãy học nhanh 3 cách dưới đây để món bánh mì của bạn lại nóng hổi, giòn tan và thơm ngon như lúc mới mua nhé!