Hiện nay rong biển được nhiều người biết đến và được sử dụng khá rộng rãi, được biết đến với những món ăn ngon đầy dinh dưỡng. Tuy nhiên rong biển lại có mùi tanh đặc trưng và bạn không biết phải khử mùi tanh này như thế nào? Cooky giới thiệu đến bạn vài mẹo nhỏ để khử mùi tanh rong biển, để bạn có thể dễ dàng chế biến mà không sự bất cứ mùi tanh nào!
Không phải ai cũng biết vắt chanh được nhiều nước nhất, và không phải ai cũng biết cách chọn trái chanh nào tươi ngon. Với vài bí quyết vắt chanh được nhiều nước dưới đây, Cooky hi vọng bạn sẽ không lãng phí một lương nước chanh thường ngày bị bỏ phí đi.
Gấc là thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe,được đánh giá là loại quả có giá trị dinh dưỡng rất cao nên việc sử dụng gấc còn thừa và không biết bảo quản như thế nào là hợp lí vẫn còn đang là vấn đề của rất nhiều bà mẹ. Cooky chia sẻ đến với các mẹ vài mẹo nhỏ để bảo quản gấc tươi mà vẫn giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng có trong gấc nè!
Hầu như để nhận biết được độ già hay non của dừa người ta thường quan sát bằng mắt và theo kinh nghiệm lâu năm của người mua bán dừa. Tuy nhiên Cooky sẽ giới thiệu đến các bạn cách phân biệt dừa nào là non, dừa nào là bánh tẻ, dừa nào già với những dấu hiệu cơ bản cực kỳ, bạn từ nay không còn phải lo lắng nữa rồi!
Chỉ cần nhắc đến mắm chưng người ta có vô số ngàn cách làm đủ mùi vị, và Cooky xin giới thiệu đến bạn món mắm chưng thịt với cá linh này, như một chút nhắc nhớ đến hương vị miền Tây, và rất được người dân ưa chuộng bởi hình thức đẹp mắt cũng như cách làm đơn giản.
Chanh dây còn được gọi là chanh leo, lạc tiên tây, cùng họ với nhãn lồng. Trong thịt chanh dây có chứa nhiều acid citric và vitamin C rất tốt cho sức khỏe cũng như làn da, từ đó giúp cải thiện rõ rệt. Cooky xin chia sẻ vài cách làm đẹp với chanh dây cho bạn tham khảo nhé!
Chanh là loại quả gần như không thể thiếu trong bữa ăn thường ngày của người Việt. Vị chua của chanh có thể làm nước giải khát mà ai cũng muốn thưởng thức mỗi trưa hè, làm nước chấm chua ngọt tỏi ớt ăn kèm với rau muống… Với vài bí quyết nhỏ để trồng chanh trong chậu đơn giản, dễ ra hoa kết trái, Cooky hy vọng bạn sẽ thành công!
Bánh tráng mắm ruốc được cuộn đều cùng với trứng, thịt bằm và nhất là mắm ruốc kết hợp lại khiến mùi vị thêm hấp dẫn, và đây còn là một món đặc sản của Bình Thuận, bánh tráng mắm ruốc còn được gọi là bánh tráng cuốn, gợi nhớ hương vị quê nhà nhưng bạn lại không có sẵn lò than thì đã có chảo chống dính, an tâm mà làm luôn nha!
Chắc hẳn các mẹ ai cũng ít nhiều có thói quen ăn đồ chua phải không? Nhất là những món muối ớt mằn mặn giúp trung hòa được độ chua của trái cây. Sẽ thật tuyệt vời khi mà trong nhà mình lúc nào cũng có muối chấm (đồ chấm) cóc ổi xoài mận để sẵn. Cùng Cooky học cách làm các loại muối chấm (đồ chấm) tại nhà để bạn có thể tùy ý lúc nào mang ra chấm cùng cùng hoa quả.
Cooky xin tổng hợp lại 3 loại nước chấm hải sản thơm ngon, ăn một lần là khó quên liền. Vừa đơn giản lại tiết kiệm dễ dàng thực hiện ngay tại nhà, bạn thử áp dụng làm thử những loại nước chấm này và thưởng thức, chắc chắn bạn sẽ “gục ngã” liền luôn.
Có nhiều cách pha chế nước chấm ốc luộc, Cooky tổng hợp lại 3 công thức nước chấm cơ bản cũng như ngon lành và dễ làm nhất nhé. Chén nước chấm ngon, khiến món ốc của bạn hấp dẫn hơn nhiều, để có chén nước chấm thơm ngon cũng cần có bí quyết riêng. Nước chấm có thể nói là linh hồn của món ốc luộc!
Có một không gian bếp rồi thì người nội trợ yêu thích làm bánh nào cũng thích những dụng cụ làm bánh nhỏ xinh đáng yêu và dễ thương để cho ra sản phẩm chỉ nhìn thôi cũng đã thấy mãn nguyện rồi. Nhưng không phải ai cũng biết chỗ mua dụng cụ làm bánh dễ thương mà giá cả vừa túi tiền đâu nhé, sau đây Cooky sẽ giới thiệu cho bạn một số cửa hàng nhé!