Trứng gà, trứng vịt và trứng cút là 3 loại thực phẩm vô cùng quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của mọi gia đình. Có bao giờ bạn thắc mắc rằng: trứng gà, trứng vịt hay trứng cút chứa nhiều dinh dưỡng hơn chưa? Có nhiều ý kiến cho rằng trứng gà sẽ chứa nhiều dinh dưỡng nhất. Vậy hãy cùng nhau khám phá xem nhé!
Rau củ chứa hóa chất, thuốc trừ sâu ngày càng tràn lan, trở thành nỗi lo chung của mọi người. Trong mỗi bữa ăn, chúng ta vẫn đang tự đầu độc chính mình.
Có rất nhiều loại thực phẩm chúng ta thường nghĩ có nhiều chất dinh dưỡng dùng để bồi bổ cho cơ thể. Tuy nhiên không phải vậy, nhưng thực phẩm như sữa, cam, trà, nước ngọt, rựu,... không nên sử dụng khi bị bệnh. Ngoài ra, từng loại bệnh có những thực phẩm kiêng kỵ riêng. Hãy cùng Cooky tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề đáng quan tâm này nhé!
Bột sắn dây là một loại thực phẩm có tính thanh mát, giúp thanh nhiệt, giải độc, vừa là một loại thức uống thơm ngon trong những ngày oi bức, vừa là một bài thuốc trị bệnh lưu truyền trong dân gian. Tuy nhiên, để chọn được một loại bột sắn dây chất lượng lại không hề đơn giản, nhất là khi các loại hàng giả, hàng nhái kém chất lượng tràn lan trên thị trường hiện nay.
Các món chay chỉ ngon khi nước dùng được nấu đúng cách và tạo hương vị đậm đà cho món ăn. Cùng tìm hiểu xem bí quyết nào để có được một nồi nước dùng chay đúng chất mà chị em chưa biết nha.
Thông thường chúng ta vẫn sử dụng những thực phẩm đã quá hạn sử dụng với suy nghĩ phí của giời mà bỏ qua cảnh báo xấu cho sức khỏe. Thực phẩm càng hết hạn sử dụng lâu thì chất bảo quản trong đó càng cao, nếu ăn/uống thực phẩm hết hạn bạn sẽ gặp phải những triệu chứng nôn mữa, tiêu chảy. Nhưng đừng vội chủ quan, nếu lặp lại nhiều sẽ gây các bệnh nặng trong nội tạng.
Nấm hương không chì là nguyên liệu giúp món ăn thêm phong mà còn được mệnh danh là “Hoàng hậu thực vật” với những công dụng tuyệt vời đến sức khỏe như: tăng cường hệ miễn dịch, hạ huyết áp, phòng ngừa ung thư và một số bệnh khác. Khi kết hợp nấm hương cùng một số thực phẩm sẽ mang đến cho gia đình bạn một nguồn sức khỏe dồi dào.
Ăn uống, cũng như vạn vật trên đời này đều có những khiếm khuyết tự nhiên của nó. Nếu bạn đã để cây mọc tự do um tùm, cắm vào bình những cành hoa không cắt tỉa, thì sao không thể vui vẻ thử một món ăn mới lạ dù rằng nó có thể chả vừa miệng chút nào?
Hiện nay, có rất nhiều nguồn thông tin về đậu phụ có chứa thạch cao, dùng thạch cao làm đậu phụ gây hoang mang cho người tiêu dùng. Vậy đâu là cách để chúng ta có thể phân biệt được sự khác nhau giữa đậu nguyên chất với đậu phụ có thạch cao để có thể lựa chọn mua đúng và an toàn cho gia đình mình?
Chuối là một trái cây mang lại nhiều ích lợi nhất trong các loại trái cây. Trong chuối có đủ 8 loại axít amin thiết yếu mà cơ thể con người không tự tạo ra được, có đến 11 loại khoáng chất và 6 vitamin. Có thể nói chuối không chỉ tốt đối với trẻ nhỏ, mà người lớn nếu ăn một, hai trái mỗi ngày sẽ được cung cấp thêm năng lượng, vitamin, khoáng chất cho cơ thể.