Bí quyết, mẹo vặt nấu nướng

Giáng sinh là một ngày lễ lớn và rất quan trọng đối với một số nước trên thế giới. Vào ngay này, gia đình quay quần bên nhau để mừng Chúa tái sinh. Một trong những phần không thể thiếu trên bàn ăn ngày giáng sinh chính là những chiếc bánh ngọt mang đặc trưng riệng biệt. Hãy cùng Cooky vòng quanh thế giới để tìm hiểu những loại bánh giáng sinh truyền thống của các nước trên thế giới nhé!
Kim 2875 lượt xem 0 thảo luận
Hà Giang là một trong những địa danh du lịch nổi tiếng ở Việt Nam không chỉ vì khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, thơ mộng mà còn là bởi ẩm thực nơi đây. Món ăn làm từ độc dược - cháo ấu tẩu chắc hẳn đã quá nổi tiếng với du khách khi đến với Hà Giang. Hãy cùng bài viết sau tìm hiểu về loại cháo này.
benben123 1638 lượt xem 0 thảo luận
Với khí hậu nhiệt đới gió mùa, điều kiện tự nhiên ở Việt Nam rất thuận lợi cho người nông dân canh tác tỏi, phổ biến nhất là tỏi Lý Sơn, tỏi Phan Rang, Bắc Giang và tỏi Đà Lạt. Mỗi vùng miền cho ra một loại tỏi với hương vị và hình dạng khác nhau, giá thành của từng loại cũng khác nhau. Bài viết này sẽ giúp các bạn phân biệt các loại tỏi ấy, cách bảo quản tỏi để sử dụng lâu ngày cũng như những kiến thức thường thức khác về loại cây này.
Hồng Ngọc 1632 lượt xem 0 thảo luận
Đối với những người dân miền Tây, bánh lá mít rau mơ (lá thúi địt) hẳn là một món ăn tinh thần gắn bó với tuổi thơ sông nước. Hãy cùng bài viết sau tìm hiểu về loại bánh ngon này nhé.
benben123 3162 lượt xem 0 thảo luận
Đến du lịch Tây Bắc, du khách không chỉ bị giữ chân bởi vẻ đẹp núi rừng hùng vĩ, con người mộc mạc, chân chất, mà còn là bởi nền ẩm thực dân tộc độc đáo nơi đây. Hãy cùng điểm qua những món ăn không thể không ăn khi đến với núi rừng Tây Bắc.
benben123 1569 lượt xem 0 thảo luận
Vào tháng 11 vừa qua, Sâm bao tử vừa được “ra mắt” người tiêu dùng Việt Nam ở tòa nhà Landmark72 - Hà Nội. Ở Hàn Quốc, loại sâm này gần như được dùng phổ biến ở mọi gia đình do có công dụng như một loại thần dược mà giá thành lại thấp hơn đáng kể so với nhân sâm lâu năm. Tuy nhiên Vẫn còn mới lạ ở Việt Nam. Hãy cùng bài viết sau tìm hiểu thêm về loại sâm này.
benben123 11970 lượt xem 0 thảo luận
Saffron là một loại gia vị được làm từ nhụy hoa của cây nghệ tây (Crocus sativus) . Saffron thường được dùng để nêm nếm và thay thế màu thực phẩm khi chế biến món ăn. Không những bởi công dụng làm tăng hương vị và màu sắc món ăn, mà còn là bởi những công dụng thần kỳ khác của nó đối với sức khỏe. Cùng bài viết sau tìm hiểu thêm về nhụy hoa nghệ tây
benben123 11081 lượt xem 0 thảo luận
Những món ăn miền Trung chắc hẳn chẳng còn gì xa lạ, cái vị "mặn" đậm đà và ngọt tự nhiên chẳng thể lẫn vào đâu được đã để lại nét khó quên trong ẩm thực miền Trung, hãy cùng Cooky khám phá để hiểu hơn và nét ẩm thực đặc trưng của vùng đất này nhé!
Hân 11556 lượt xem 0 thảo luận
Xuất thân từ những vùng miền khác nhau, qua thời gian, những loại bánh truyền thống Việt Nam dần khẳng định vị thế của mình trong lòng người yêu ẩm thực. Đố bạn, Việt Nam có bao nhiêu loại bánh truyền thống và chúng xuất thân từ đâu? Những loại bánh nào đã gắn liền với tuổi thơ của bạn? Bạn có bao giờ nghĩ sẽ tự tay mình tái hiện lại loại bánh đó? Cùng nhìn lại tinh hoa Việt Nam qua những chiếc bánh giản đơn để tìm cho mình một nguồn cảm hứng ẩm thực nhé!
Kim 42905 lượt xem 0 thảo luận
Nước cốt dừa là một trong những thành phần quan trọng đối với ẩm thực Việt Nam. Đặc biệt là đối với những món ăn ngọt, chè, bánh trái. Nước dừa len lỏi vào từng gia đình Việt với đa dạng cách áp dụng. Hãy cùng bài viết sau tìm hiểu những lợi ích của nước cốt dừa cũng như những yếu tố tiên quyết để có mẻ nước cốt dừa nhà làm ngon thần sầu và cách bảo quản lâu nhất.
benben123 3668 lượt xem 0 thảo luận
Bánh ống lá dứa là một món quà quê gắn liền với tuổi thơ của nhiều người, là đặc sản của người Khmer tại Sóc Trăng. Bánh ống lá dứa không phải làm từ cốm xanh và lá dứa mà là những nguyên liệu đơn giản miền Tây. Đi tìm hiểu xem rốt cuộc bạn đã ăn gì trong chiếc bánh ống lá dứa suốt thanh xuân của mình nhé!
Kim 8363 lượt xem 0 thảo luận
Đậu hũ và tào phớ là hai món ăn từ lâu đã có mặt trong bữa cơm gia đình của người Việt Nam với tầng suất đều đặn. Người người nhà nhà không ai là không yêu thích đậu hũ và tào phớ. Hãy cùng bài viết sau tìm hiểu về nguồn gốc cũng như cách làm và những tiêu chí tiên quyết để có mẻ đậu thật ngon ngay từ lần đầu nhé.
benben123 9778 lượt xem 0 thảo luận