Thịt vịt là một trong những nguyên liệu khó chế biến, khó kết hợp hơn các loại thịt như thịt heo, thịt gà, thịt bò. Ngoài ra, thịt vịt cũng có mùi đặc trưng nếu bạn không biết sơ chế thì chúng cũng sẽ rất khó ăn đấy. Nếu như bạn đang có ý định thay đổi món ăn cho cả nhà bằng thịt vịt thì có thể tham khảo 10 món ngon dưới đây nhé! Rất đậm đà, ngon cơm, ăn sáng, trưa và tối đều được.
Thịt vịt là một trong những nguyên liệu khó chế biến, khó kết hợp hơn các loại thịt như thịt heo, thịt gà, thịt bò. Ngoài ra, thịt vịt cũng có mùi đặc trưng nếu bạn không biết sơ chế thì chúng cũng sẽ rất khó ăn đấy. Nếu như bạn đang có ý định thay đổi món ăn cho cả nhà bằng thịt vịt thì có thể tham khảo 10 món ngon dưới đây nhé! Rất đậm đà, ngon cơm, ăn sáng, trưa và tối đều được.
Món bún măng tươi vịt với những miếng thịt mềm thơm vị gừng, ăn kèm cùng măng chua chua, giòn giòn vô cùng hấp dẫn. Vịt có tính mát, gừng có tính ấm, hai vị này hòa với nhau làm món ăn trở nên cân bằng. Ăn vào mùa đông không sợ lạnh bụng đâu nhé!
Nguyên liệu:
Xem chi tiết công thức: Cách làm bún măng tươi vịt
Tiết trời hanh khô, trổ tài làm món vịt kho sả ăn cùng cơm nóng thì còn gì bằng. Với các gia vị đi kèm đơn giản, dễ tìm bạn có thể tạo nên một món ăn thơm ngon dậy vị cho gia đình.
Nguyên liệu:
Xem chi tiết công thức: Cách làm vịt kho sả
Vịt nấu chao là món ăn đặc trưng của miền Tây sông nước, nhưng với vị ngọt của thịt, vị thơm của chao, vị bùi bùi của khoai môn với một chút cay cay của ớt đã làm cho món vịt nấu chao nhiều người yêu thích.
Nguyên liệu:
Xem chi tiết công thức: Cách làm vịt nấu chao
Hãy thử một lần làm thịt vịt đút lò cho cả nhà bạn thưởng thức xem sao nhé! Biết đâu nhà bạn lại muốn bạn làm món này thường xuyên thì sao nhỉ?
Nguyên liệu:
Xem chi tiết công thức: Cách làm vịt đút lò
Đây là một món cà ri theo kiểu Việt Nam, sử dụng bột cà ri, vị cay cay của ớt tươi và thơm nồng của bột quế. Thịt vịt xiêm ăn mềm hơn thịt vịt, ăn cùng cơm nóng thì ngon phải biết.
Nguyên liệu:
Xem chi tiết công thức: Cách làm cà ri vịt xiêm
Món thịt vịt hầm bia thật hấp dẫn bởi vịt được hầm mềm, ngọt xóa bỏ hẳn mùi tanh từ vịt, lại dậy lên mùi thơm dịu, nhẹ từ bia. Bạn chỉ cần ăn một lần đảm bảo sẽ mê và thích ngay.
Nguyên liệu:
Xem chi tiết công thức: Cách làm thịt vịt hầm bia
Vị măng chua giòn hòa cùng vị ngọt của thịt vịt, cay cay của ớt, tiêu và thơm nồng của rau răm, chấm cùng nước mắm gừng thật đưa cơm những ngày đầu xuân.
Nguyên liệu:
Xem chi tiết công thức: Cách làm măng nhồi thịt vịt
Nước dừa có nguồn khoáng chất dồi dào và lượng đường tự nhiên rất tốt cho sức khỏe. Bên canh đó, vịt chiên nước dừa có hương vị thơm ngon, ngọt, béo ngậy mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho cơ thể.
Nguyên liệu:
Xem chi tiết công thức: Cách làm vịt chiên nước dừa
Gỏi vịt bóp thấu với thịt vịt luộc mềm thơm được trộn cùng gia vị sả ớt, khế, chuối xanh chua chua ngon hết sảy. Món ăn được dùng cho buổi tiệc hay liên hoan hoặc cơm gia đình đều rất hợp.
Nguyên liệu:
Xem chi tiết công thức: Cách làm gỏi vịt bóp thấu
Cháo vịt nóng hổi, thơm ngon, đậm đà kết hợp với thịt vịt mềm mềm, dai dai ăn cực thích. Đây sẽ là món ăn thích hợp cho bữa sáng và xế chiều.
Nguyên liệu:
Xem chi tiết công thức: Cách làm cháo vịt
Còn ngại ngùng gì nữa mà không vào bếp trổ tài luôn nhỉ. Chắc hẳn ông xã và cáhành viên trong gia đình sẽ thích mê. Để các món vịt thêm hoàn hảo, thơm ngon, y ngoài hàng thì Cooky chia sẻ thêm cho bạn bí quyết chọn và khử mùi hôi của vịt khi chết biến. Click vào thử nhé!
Có thể bạn chưa biết:
Cobe Lilom