Với 5 món canh chay này, chị em có thể có thêm nhiều sự lựa chọn với món canh cho bữa cơm chay của gia đình vào ngày rằm hay mồng 1 hằng tháng nhé! Chắc chắn gia đình bạn sẽ có được bữa cơm ngon miệng với những món canh chay hấp dẫn sau đây đấy!
Cách làm nem chay rất đơn giản, bạn có thể lựa chọn để cúng Rằm. Chỉ với những nguyên liệu bánh tráng bía, cà rốt, miến, hành tây... là có thể trổ tài ngay!
Ăn chay là vấn đề đang được nhiều người quan tâm, đặc biệt là ở người lớn tuổi. Tuy nhiên, ăn chay ở trẻ vẫn còn mới và có nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng trẻ đang trong giai đoạn đang phát triển phải ăn thật nhiều các thức ăn có nhiều chất bổ dưỡng, vì thế ăn chay sẽ hạn chế sự phát triển của cơ thể.
Đậu hũ là nguyên liệu quen thuộc của những người ăn chay. Đậu hũ nhồi sả ớt chiên vàng thơm đậm chất, thích hợp cho những ngày ăn chay hằng tháng đấy nhé!
Rong biển rang muối là món ăn đơn giản, dễ làm mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Rong biển có vị mặn, thơm của mè ăn cùng với cơm ngon tuyệt. Bạn thêm món ăn này vào thực đơn ngày chay, ăn vặt nhâm nhi khá thú vị.
Với món bánh chocolate chay này hoàn toàn không có trứng, sữa và các nguyên liệu từ có nguồn gốc từ động vật thì các bạn ăn chay có thể ăn tâm mà nhâm nhi món bánh ngon tuyệt này rồi nhé!
So với cách làm bánh bông lan hay chính bánh bao cơ bản thì cách làm bánh bao chay nho khô dễ hơn rất nhiều, cảm nhận sẽ giống như bạn đang ăn một chiếc bánh bông lan hấp chín và đậm hương vị nho.
Cà tím là nguyên liệu dễ tìm và phổ biến được chế biến thành nhiều món chay nogn hấp dẫn. Hãy chọn vài món chay với cà tím sau đây để chế biến cho ngày ăn chay hằng tháng nhé!
Một món ăn vặt thần thánh ngọt ngọt, béo béo được chiến biến bằng sườn non chay và caramel. Hãy tự chế ngay món ăn giòn ngọt béo này cho cả nhà nhâm nhi nhé!
Ngày ăn chay bạn sẽ chọn món gì cho bữa sáng của gia đình? Bánh bao chay thì sao nhỉ? Buổi sáng, trời se lạnh, chỉ cần 1 cái bánh bao chay nóng hổi bên ly cà phê bốc khói thì còn gì bằng.
Càng ngày các mẹ càng thích tự làm những gia vị để nêm nếm. Mới đầu là muối tôm, hạt nêm từ tôm, hạt nêm từ xương… Và mới đây là hạt nêm chay từ nấm và rong biển. Vừa an toàn lại đảm bảo chất lượng nữa chứ. Sao lại không thử?